Thuốc Osimertinib Giá Bao Nhiêu Một Hộp? Dùng Như Thế Nào?

Osimertinib là một loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư phổi. Ngoài việc hiểu rõ các thông tin về thuốc như cơ chế, liều lượng, cách dùng thuốc…. Thì thuốc Osimertinib giá bán bao nhiêu một hộp cũng là điều mà bệnh nhân và người nhà quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về loại thuốc này trong bài viết dưới đây!

Thuốc điều trị ung thư phổ Osimertinib giá bán bao nhiêu

Thuốc điều trị ung thư phổ Osimertinib giá bán bao nhiêu?

Thuốc Osimertinib là gì?

Thuốc Osimertinib là 1 loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ với 1 đột biến cụ thể. Đây là thuốc ức chế yếu tố tăng trưởng biểu bì thế hệ thứ 03. Được phát triển bởi công ty AstraZeneca, thuốc đã được chấp thuận trong điều trị ung thư vào 2017 bởi FDA & Ủy ban châu Âu.

Thuốc Osimertinib là chất ức chế thụ thể yếu tố tăng trưởng enzym Tyrosine kinase (EGFR-TKI) qua đường uống, thuộc thế hệ thứ 3, có khả năng ức chế chọn lọc cả 2 chất gây nhạy cảm với EGFR-TKI và gây nhạy cảm với EGFR T790M. Nhờ vậy thuốc có thể ức chể quá trình tăng sinh, phát triển và di căn tế bào ung thư, đồng thời giúp đáp ứng với hóa, xạ trị.

 

Thuốc Osimertinib giá bán bao nhiêu?

Hiện tại Thuốc Osimertinib trên thị trường có 4 tên thương mại lưu hành phổ biến nhất là Thuốc Tagrisso, Thuốc Osimert, Thuốc Tagrix, Thuốc Osicent. Vậy Osimertinib giá loại nào rẻ nhất, chất lượng tốt nhất? Chúng tôi sẽ được đưa ra giá bán của từng loại như sau:

● Giá Thuốc Tagrisso: 100.000.000đ/ hộp (30 viên). Đây là thuốc gốc được phát minh bởi công ty dược phẩm Astrazeneca

● Giá Thuốc Tagrix: 11.000.000đ/ hộp (30 viên). Đây là thuốc Generic sản xuất bởi công ty dược Beacon ở Bangladesh. Thuốc trị ung thư Tagrix được đưa vào Việt Nam và sử dụng khá sớm do đó đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng & cho hiệu quả tốt. Hiện tại thuốc Tagrix được công ty dược Beacon sản xuất bao bì, có thể kiểm tra thông tin thuốc khá dễ dàng giúp bệnh nhân kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của thuốc nhanh chóng.

● Giá Thuốc Osicent: 6.000.000đ/ hộp (30 viên). Cũng là thuốc Generic được sản xuất bởi hãng dược phẩm Incepta tại Bangladesh với hiệu quả khá tốt và giá thành thấp hơn so với Tagrix.

● Giá Thuốc Osimert: 5.500.000đ/ hộp (30 viên), cũng là thuốc Generic của Bangladesh, sản xuất bởi hãng dược phẩm Everest. Hiệu quả khá tốt và giá thành thấp hơn so với 2 loại là thuốc Tagrix và thuốc Osicent.

Như vậy thuốc Osimertinib giá dao động từ 5.000.000 – 100.000.000 tùy loại. Trong đó, lựa chọn các thuốc generic thì giá sẽ thấp hơn nhiều lần so với thuốc gốc.

Thuốc Osimertinib giá bán bao nhiêu 1 hộp

Thuốc Osimertinib giá bán bao nhiêu 1 hộp?

Nên dùng thuốc Osimertinib như thế nào và liều lượng ra sao?

Ngoài quan tâm Osimertinib giá bao nhiêu, bệnh nhân và người nhà cũng cần hiểu rõ về cách dùng và liều dùng loại thuốc này để quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Liều lượng

Khuyến cáo là uống 1 viên Osimertinib 80mg mỗi ngày. Hoặc bác sĩ có thể giảm liều thuốc xuống 1 viên hàm lượng chỉ 40mg một ngày nếu cần.

Xem thêm: Osimert 80mg giá bao nhiêu ?

Cách dùng

Bệnh nhân nên uống nguyên viên thuốc với ít nước. Không được bẻ hoặc nghiền hoặc nhai viên thuốc. Uống thuốc Osimertinib vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Có thể uống trong hoặc ngoài bữa ăn. Trong trường hợp người bệnh khó nuốt nguyên cả viên thuốc, có thể hòa tan thuốc vào trong nước bằng cách:

● Cho viên thuốc vào ly, thêm khoảng 50ml (tầm 2/3 ly nước lọc), không dùng bất kỳ loại nước nào khác, nhất là nước có ga. Bản chất thuốc này vốn không tan hoàn toàn trong nước nên chỉ cần khuấy cho đến khi viên thuốc tan thành từng hạt rất nhỏ. Uống dung dịch này sau khi hòa tan.

● Để đảm bảo bệnh nhân đã uống hết thuốc, tráng ly lại bằng 50ml nước rồi uống tiếp. Trường hợp bệnh nhân dùng thuốc qua Sonde dạ dày, thì hòa tan viên thuốc với 15ml nước lọc, hút vào bơm tiêm, rồi thêm tiếp 15ml vào ly để tráng và hút vào bơm tiêm. Bơm 30ml thuốc qua sonde, dùng thêm tiếp 30ml nước lọc tráng sonde.

Nên dùng thuốc Osimertinib như thế nào, liều lượng ra sao

Nên dùng thuốc Osimertinib như thế nào, liều lượng ra sao?

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Osimertinib

Những tác dụng phụ bệnh nhân thường gặp nhất trong quá trình sử dụng thuốc Osimertinib

● Tiêu chảy

● Vấn đề về da và móng. Những dấu hiệu có thể gồm ngứa, da khô, nổi mẩn hay ửng đỏ xung quanh móng tay. Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da và móng sẽ giải quyết được triệu chứng này.

● Viêm dạ dày

● Viêm màng trong miệng.

● Giảm số lượng bạch cầu trong máu.

● Giảm số lượng tiểu cầu trong máu.

Chú ý thông báo liền cho bác sĩ khi phát hiện một trong số tác dụng phụ nghiêm trọng sau đây:

● Đột nhiên khó thở kèm theo triệu chứng ho hoặc sốt, đây có thể là dấu hiệu của viêm phổi. Bác sĩ có thể cho bệnh nhân ngưng sử dụng thuốc Osimertinib nếu gặp tác dụng phụ này.

● Nếu bệnh nhân chảy nước mắt, đau mắt, đỏ mắt, mắt nhạy cảm với ánh sáng, hoặc thay đổi thị lực.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Osimertinib

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Osimertinib

Nên tránh dùng thuốc gì khi đang sử dụng thuốc Osimertinib?

Thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bệnh nhân trị ung thư đang dùng, vừa mới dùng, hoặc có thể dùng bất kỳ thuốc nào khác. Bao gồm cả thực phẩm chức năng lẫn thuốc không kê đơn.

● Các thuốc có thể làm giảm hiệu quả của Osimertinib là: Phenytoin, Phenobarbital, Rifabutin, Rifampicin, Carbamazepine hoặc St. John’s Wort…

● Và Osimertinib có thể ảnh hưởng đến tác dụng các thuốc: Phenytoin, Warfarin, S-mephenytoin, Alfentanil hay Rosuvastatin…

● Thuốc tránh thai nội tiết đường uống: Efavirenz, Modafinil, Bosentan.

Trong trường hợp bệnh nhân quên uống thuốc Osimertinib thì cần uống ngay sau khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu thời gian uống liều kế tiếp ít hơn 12 giờ, thì ngưng uống liều đã quên, sau đó uống liều kế tiếp như bình thường

Để việc dùng thuốc đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên uống thuốc theo đúng hướng dẫn bác sĩ. Không tự ý đổi thuốc hoặc thêm/ giảm liều khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn.

Lời kết

Chúng tôi vừa đáp thắc mắc thuốc Osimertinib giá bao nhiêu với 4 loại thuốc phổ biến nhất. Tuy Osimertinib giá bán khá cao nhưng hiệu quả mang lại rất tốt. Quý khách có thể tìm mua loại thuốc này ở các tiệm thuốc uy tín tại các thành phố lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi hotline